ประวัติโดยย่อของกลุ่มอัสซ่า อะบลอย

/Local/localmaster/Images/Freedom/tracks_524x224.jpg

เยล เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทอัสซ่า อะบลอย โดย อัสซ่า อะบลอย เป็นผู้นำระดับโลกในเรื่องอุปกรณ์และระบบล็อคที่ทุ่มเทในการตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้ทั้งในเรื่องของความปลอดภัย และสะดวกสบาย กลุ่มบริษัทอัสซ่า อะบลอย มีอยู่ในทุกภูมิภาคหลักของโลก ทั้งในตลาดที่เติบโตเต็มที่และตลาดที่กำลังเติบโต โดยครองตำแหน่งผู้นำทางการตลาดในยุโรปและส่วนใหญ่ของตลาดอเมริกาเหนือและตลาดออสเตรเลีย สำหรับตลาดระบบรักษาความปลอดภัยกลุ่มล็อคไฟฟ้า (อิเล็กโทรแมคคานิเคิล) กลุ่มบริษัทฯ ล้วนเป็นผู้นำในด้านต่างๆ เช่น การควบคุมการเข้าออก เทคโนโลยีระบุตัวตน ประตูอัตโนมัติ และระบบรักษาความปลอดภัยของโรงแรม ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 1994 อัสซ่า อะบลอย ได้เติบโตจากบริษัทระดับภูมิภาคเป็นกลุ่มบริษัทข้ามชาติที่มีพนักงาน 47,000 คน และยอดขายกว่า 71 พันล้าน SEK ในฐานะผู้นำระดับโลกในกลุ่มระบบล็อค ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทอัสซ่า อะบลอย มีรายการผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับระบบล็อคเพื่อความปลอดภัยที่ครบสมบูรณ์กว่าบริษัทอื่นๆ ในตลาด

EMEA

ฝ่าย EMEA ผลิตและขายระบบล็อค ไส้กุญแจ ผลิตภัณฑ์ล็อคไฟฟ้า (อิเล็กโตรแมคคานิเคิล) ประตูรักษาความปลอดภัย และฟิตติ้ง ในยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา (EMEA) ยอดขายส่วนใหญ่อยู่ในยุโรปตะวันตก แต่ปัจจุบันตลาดที่มีการเติบโตในยุโรปตะวันออกและตะวันออกกลางทวีความสำคัญมากขึ้น ตราสินค้าชั้นนำของในตลาดเหล่านี้ คือ ABLOY, ASSA, IKON, TESA, Yale และ Vachette ด้วยจำนวนพนักงาน 12,500 คน และสำนักงานบริหารตั้งอยู่ในมหานครลอนดอน สหราชอาณาจักร 

ตลาดอเมริกา

ฝ่ายนี้ผลิตและขายระบบล็อค ไส้กุญแจ ผลิตภัณฑ์ล็อคไฟฟ้า (อิเล็กโตรแมคคานิคอล) ประตูรักษาความปลอดภัย และฟิตติ้ง ในอเมริกาเหนือและใต้ ยอดขายส่วนใหญ่อยู่ในสหรัฐอเมริกา แคนนาดา และเม็กซิโก ตลาดอเมริการใต้กำลังเติบโต โดยบราซิลถือเป็นตลาดที่สำคัญที่สุด ตราสินค้าชั้นนำของตลาดนี้ คือ Corbin Russwin, Curries, Emtek, Medeco, Phillips, SARGENT และ La Fonte ด้วยจำนวนพนักงาน 9,400 คน และสำนักงานบริหารตั้งอยู่ใน New Haven, รัฐคอนเน็ตติกัต สหรัฐอเมริกา 

ตลาดเอเชียแปซิฟิก

ฝ่ายนี้ผลิตและขายระบบล็อค ไส้กุญแจ ผลิตภัณฑ์ล็อคไฟฟ้า (อิเล็กโตรแมคคานิคอล) ประตูรักษาความปลอดภัย และฟิตติ้ง ในเอเชียและโอเชียนเนีย ภูมิภาคแปซิฟิก (ซึ่งรวมถึงออสเตรเลียและนิวซีแลนด์) มียอดขายเป็นส่วนใหญ่ ทว่าตลาดในประเทศจีนและประเทศอาเซียนอื่นๆ ทวีความสำคัญมากขึ้นอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ประเทศจีนยังเป็นฐานการผลิตที่สำคัญ ตราสินค้าชั้นนำของดิวิชั่นนี้ คือ Lockwood, Guli, Wangli, Baodean, Interlock และ iRevo ด้วยจำนวนพนักงาน 5,400 คน และสำนักงานบริหารของดิวิชั่นตั้งอยู่ในฮ่องกง ประเทศจีน

Global Technologies

ฝ่ายนี้ผลิตและขายผลิตภัณฑ์สำหรับระบบอิเล็กทรอนิกส์ควบคุมการเข้าออก ระบบจัดพิมพ์การ์ดของระบบรักษาความปลอดภัยและเทคโนโลยีระบุตัวตน และผลิตภัณฑ์ล็อคอิเล็กทรอนิกส์สำหรับโรงแรม ดิวิชั่นนี้ประกอบด้วย 2 หน่วยธุรกิจ คือ HID Group และ ASSA ABLOY Hospitality ซึ่งขายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทั่วโลก ตราสินค้าชั้นนำ คือ HID, Fargo, Elsafe และ VingCard ด้วยจำนวนพนักงาน 2,600 คน และสำนักงานบริหารของดิวิชั่นตั้งอยู่ในกรุง สต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน

Entrance Systems

ฝ่ายผลิตและขายระบบประตูอัตโนมัติและงานบริการ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ขายภายใต้ตราสินค้า Besam และ EntreMatic โดยทำงานขายและงานด้านเครือข่ายการบริการทั่วโลก มีการผลิตในประเทศสวีเดน สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และจีน ด้วยจำนวนพนักงาน 2,100 คน และสำนักงานบริหารของดิวิชั่นตั้งอยู่ใน Landskrona ประเทศสวีเดน


ที่มา: รายงานประจำปี 2007 ของ ASSA ABLOY